ข้าวเจ้าหอมเพื่อสุขภาพ ข้าวพันธุ์ใหม่ ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้
การันตีคุณภาพด้วยรางวัลสิ่งประดิษฐ์คิดค้น ระดับดี ประจำปี 2560 จากสภาวิจัยแห่งชาติ
“เจ้าก่ำหอมแม่โจ้ 1 เอ” เป็นข้าวเจ้า สีดำ ที่มีกลิ่นหอม นุ่มพิเศษ ไม่แข็ง หุงง่าย ไม่ต้องแช่ ไม่ต้องผสมข้าวขาว มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น
มีปริมาณสารแกมมาไรซานอล สารต้านอนุมูลอิสระรวม แอนโทไซยานิน วิตามินบี 1 และธาตุเหล็กสูง
“เจ้าก่ำหอมแม่โจ้ 1 เอ” ได้รับการจดทะเบียนพันธุ์พืชใหม่ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองพันธุ์พืช พ.ศ. 2542 คพ. 2 เลขที่ 0591/2562 จากกรมวิชาการเกษตร ณ วันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2562 มีอายุการคุ้มครองพันธุ์พืชใหม่ทั้งหมด 12 ปี ซึ่งในการผลิตเมล็ดพันธุ์เพื่อเผยแพร่ออกสู่สาธารณชนเป็นสิทธิ์ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้แต่เพียงผู้เดียว สำหรับผู้ที่มีความสนใจจะผลิตและจัดจำหน่ายข้าวพันธุ์นี้ สามารถติดต่อขอใช้สิทธิ์กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้โดยตรง เพื่อดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย
เบอร์ติดต่อ 061-2681144 line: mjurice
Facebook: ข้าวหอมแม่โจ้
Facebook: หน่วยความเป็นเลิศด้านการปรับปรุงพันธุ์ข้าวมหาวิทยาลัยแม่โจ้